Tin tức sự kiện
Văn Bản Điều Hành
Liên kết website
Thư viện ảnh
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cung cấp miễn phí hệ thống học tập trực tuyến trong thời gian nghỉ học

Theo BPO - Sáng nay, 17-2, Giám đốc Sở GD-ĐT Lý Thanh Tâm đã ban hành Công văn khẩn số 340/SGDĐT-GDTrH yêu cầu các phòng GD-ĐT, đơn vị trực thuộc tổ chức ôn tập kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT đề nghị các đơn vị xây dựng kế hoạch và chỉ đạo cán bộ, giáo viên các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc hướng dẫn học sinh tự ôn tập, thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh thông qua các phương tiện thông tin truyền thông như facebook, zalo…

Trong đó, Sở GD-ĐT lưu ý, không thực hiện việc dạy kiến thức mới theo chương trình hiện hành; không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Khuyến khích giáo viên chủ động khai thác, sử dụng hệ thống học tập trực tuyến để tự tạo bài giảng và câu hỏi ôn tập, kiểm tra cho học sinh tự học, ôn luyện tại nhà trong thời gian nghỉ học.

Sở GD-ĐT cho biết, đã làm việc với các nhà mạng để cung cấp miễn phí cho các đơn vị trong thời gian học sinh nghỉ học. Các đơn vị cần chủ động liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ, hướng dẫn khai thác, sử dụng một trong số những hệ thống học tập trực tuyến như:

Hệ thống Vnedu.vn của Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT); đầu mối liên hệ: bà Huỳnh Thị Châu Linh, điện thoại 0918.901.000, email: htclinh@gmail.com.vn.

Hệ thống viettelstudy.vn của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel); đầu mối liên hệ: ông Lê Quang Sơn, chuyên viên Giải pháp giáo dục – Viettel Bình Phước, điện thoại: 0978.684.777, email: sonlq2@viettel.com.vn.

Hệ thống Megameeting của Công ty Viễn thông Mobifone; đầu mối liên hệ: bà Hoàng Thị Thanh Vân, Giám đốc KHDN khu vực tỉnh Bình Phước; điện thoại: 0932.087.999, email: vanhtt2@vms.com.vn.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Video clip