Tin tức sự kiện
Văn Bản Điều Hành
Liên kết website
Thư viện ảnh
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI BỘ 15 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

  15 năm xây dựng và phát triển của Chi bộ trường THPT Nguyễn Khuyến là một hành trình không dài nhưng đủ để lại bao dấu ấn in sâu vào ký ức. Trong suốt chặng đường đã qua, Chi bộ trường THPT Nguyễn Khuyến luôn hoàn thành tốt sứ mệnh lãnh đạo toàn diện đối với mọi hoạt động, là hạt nhân đối với mọi thắng lợi của Nhà trường. Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường THPT Nguyễn Khuyến, chúng tôi xin ghi lại một số mốc thời gian cùng với một số sự kiện đáng ghi nhớ trong quá trình phát triển của Chi bộ Đảng nhà trường.

Năm 2004, Chi bộ Trường Phổ Thông Cấp 2-3 Bù Nho được thành lập cùng với sự hình thành của trường phổ thông cấp 2-3 Bù Nho với 7 đảng viên và  Bí thư chi bộ là Đ/c Nguyễn Văn Phúc. Đến năm 2007, chi bộ trường THPT Nguyễn Khuyến được thành lập cùng với việc chia tách trường PT cấp 2-3 Bù Nho thành trường THPT Nguyễn Khuyến và trường THCS Bù Nho theo Quyết định của Huyện ủy Phước Long. Lúc này chi bộ nhà trường phát triển được 10 đảng viên. Đến năm học 2011-2012, cùng với việc chia tách, thành lập thêm trường THPT Ngô Quyền, Chi bộ nhà trường còn 7 Đảng viên, 3 Đảng viên chuyển về công tác tại trường THPT Ngô Quyền. 

  “Vạn sự khởi đầu nan”, những ngày đầu thành lập với muôn vàn khó khăn, thiếu thốn vì là một trường mới thành lập lại được đặt ở vùng sâu, vùng xa nên công việc của trường gặp muôn vàn khó khăn. Từ đó, Chi bộ xác định nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng khối đoàn kết trong nội bộ để từ đó phát huy tối đa hiệu quả nội lực. Chi bộ đã rất quan tâm chăm lo đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, lãnh đạo nhà trường hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

Năm 2007- với tên gọi là THPT Nguyễn Khuyến, nhà trường chỉ có được 8 phòng học lầu cùng với 15 phòng học cấp 4 để phục vụ cho 39 lớp học. Đến năm học 2008-2009, nhà trường được đầu tư thêm 10 phòng học lầu để đáp ứng cho nhu cầu số lượng học sinh ngày càng tăng. Chi bộ xác định nhiệm vụ giai đoạn này là: Giữ vững và ổn định về tư tưởng chính trị, về chất lượng giáo dục, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “ Hai tốt”, từng bước phát triển cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ, nâng cao đời sống giáo viên.

Sau đại hội chi bộ nhiệm kỳ lần thứ nhất (2010 – 2015) Thầy Nguyễn Văn Phúc tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ -Bí thư Chi bộ - Hiệu trường. Phát huy những thành công bước đầu của nhà trường, Chi bộ xác nhận đây là giai đoạn THPT Nguyễn Khuyến tỏ rõ bản lĩnh chính trị, đưa sự nghiệp GD ở trường lên một vị trí xứng đáng hơn, với mục tiêu: “ổn định lâu dài-phát triển bền vững”. Chú trọng việc xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ GV, tăng cường cơ sở vật chất, chất lượng HS gắn với xã hội hoá giáo dục…

 

 

Đến năm học 2018-2019, Cô Nguyễn Thị Minh Phương được điều động về làm Bí thư chi bộ thay cho thầy Nguyễn Văn Phúc về công tác tại trường THPT Phú Riềng. Phát huy truyền thống của nhà trường, cùng với tình yêu và ngọn lửa nhiệt huyết với mái trường mới, cô tiếp tục cùng với chi bộ lãnh đạo nhà trường viết thêm bảng vàng thành tích cho nhà trường.

 

Trên hành trình 15 năm hình thành và phát triển vai trò lãnh đạo của Chi bộ ngày càng được khẳng định rõ nét hơn: Chi bộ thường xuyên chăm lo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức trong CB-GV và HS bằng nhiều hình thức. Công tác xây dựng Đảng có kế hoạch, có chiều sâu. Hàng năm, chi bộ kết nạp 2-3 Đảng viên mới và giới thiệu 2-3 giáo viên đi học lớp đối tượng. Đến thời điểm hiện tại, chi bộ có 28 đảng viên với năng lực công tác và đạo đức tốt. Công tác lãnh đạo và chỉ đạo hoạt động của Công đoàn và Đoàn TNCSHCM nhà trường sâu sát, kịp thời và có hiệu quả. Việc lãnh đạo công tác hoạt động văn hoá – văn nghệ - TDTT, thực hiện nhiệm vụ chính trị an ninh quốc phòng… thu được thắng lợi to lớn. Nổi bật nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, đổi mới cách ra đề kiểm tra, cách kiểm tra- đánh giá… nhằm đánh giá đúng chất lượng, không để tình trạng HS “ngồi nhầm lớp”. Nhiều Đảng viên của Chi bộ, vượt qua khó khăn, trở thành tấm gương trong việc tự học nâng cao trình độ. Cơ sở vật chất nhà trường  ngày càng được tăng cường, đáp ứng việc dạy và học hiện nay. Tỷ lệ HS tốt nghiệp và vào các trường ĐH – CĐ ổn định ở mức khá cao. Số lượng HSG trong các kỳ thi ngày càng tăng về số lượng và chất lượng. Những đóng góp của chi bộ trường THPT Nguyễn Khuyến cho giáo dục địa phương cũng đã được xã hội và các cấp ghi nhận:

+ Năm học 2014-2015, nhà trường được UBND tỉnh Bình Phước tặng cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ giáo dục tặng bằng khen trong Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường.

+ Năm học 2017-2018, nhà trường được Bộ Giáo dục tặng cờ thi đua cho đơn vị có thành tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua: “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”.

Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường, nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển, Chi bộ nhà trường tự hào và phấn khởi với bề dày truyền thống và với những thành tích đã đạt được. Những thành tích kể trên có thể chưa nhiều nhưng đã nói lên được công sức của một tập thể đoàn kết phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong thời gian tới, có thể còn nhiều gian nan và thử thách, đòi hỏi toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ đoàn kết hơn nữa, nỗ lực phấn đấu hơn nữa và phát huy cao độ vai trò nòng cốt trong mọi hoạt động để vững vàng bước tiếp chặng đường, viết thêm những trang thành tích mới trong quá trình xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Video clip