Tin tức sự kiện
Văn Bản Điều Hành
Liên kết website
Thư viện ảnh
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN KHUYẾN

Cùng với sự phát triển đi lên của Trường THPT Nguyễn Khuyến –tiền thân là trường PT cấp 2-3 Bù Nho, trong những năm qua, tổ chức Công đoàn của trường THPT Nguyễn Khuyến đã ngày càng vững mạnh và phát triển về mọi mặt. Có thể nói, trong những thành quả mà trường THPT Nguyễn Khuyến có được ngày hôm nay, có một phần đóng góp không nhỏ của mỗi một đoàn viên Công đoàn.

 

Chúng tôi có một ban chấp hành thực sự có năng lực, thường xuyên chăm lo đến các tổ công đoàn. BCH Công đoàn luôn phối hợp với cấp quản lý tổ chức các phong trào thi đua, phong trào lao động sáng tạo. Các kế hoạch của công đoàn đề ra luôn được sự nhất trí cao trong Ban chấp hành và được sự ủng hộ đồng tình của cấp uỷ Đảng và Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ công đoàn tăng cường giáo dục, động viên đoàn viên luôn tích cực ủng hộ và đi đầu trong việc thực hiện đường lối chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước. Thường xuyên thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.”

Công đoàn đã có sự sáng tạo, đổi mới cách làm việc để tăng hiệu quả công tác nh­ư xây dựng kế hoạch nhiệm kỳ, năm, tháng một cách khoa học; phân công triển khai đúng ng­ười, đúng việc ; công khai về thi đua, tài chính… Tổ chức công đoàn nhà tr­ường đã chú trọng tuyên truyền giáo dục giác ngộ, đấu tranh phê và tự phê, trở thành một khối đoàn kết nhất trí, thúc đẩy phong trào chung. Các công đoàn viên thật sự, yên tâm phấn khởi, yêu nghề, yêu tr­ường, say việc. Tổ chức công đoàn đã từng bư­ớc chủ động, vững vàng thực hiện các chức năng: Tham m­ưu, cầu nối, bảo vệ ng­ười lao động…

Đối với công tác chuyên môn, Công đoàn luôn coi trọng việc tổ chức hội giảng, 20/11 hàng năm, khuyến khích các tiết giảng có ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy tính chủ động tích cực của học sinh. Đội ngũ giáo viên luôn nhận đ­ợc sự ủng hộ của công đoàn nhà tr­ường trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tin học, ngoại ngữ… Cũng nhờ thế mà hoạt động chuyên môn của tr­ường ngày càng sôi nổi, thiết thực, có chất l­ượng. Cùng với Ban giám hiệu nhà tr­ường, Công đoàn còn tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu n­ước, cuộc vận động Học tập và làm theo tấm g­ương đạo đức Hồ Chí Minh; Chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục; Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; Xây dựng tr­ường học thân thiện, học sinh tích cực…

Bên cạnh đó, Công đoàn luôn chủ động tham m­ưu với lãnh đạo nhà trư­ờng về cải tiến lề lối làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các công nhân viên. Hoạt động thăm, hỏi, hiếu hỷ cũng đã có sự đổi mới. Các thầy, cô giáo, bố, mẹ của các công đoàn viên đều đ­ược thăm hỏi, tặng quà lúc ốm đau. Các cháu nhỏ đều có quà tặng nhân ngày rằm tháng tám hằng năm, công đoàn luôn cố gắng tổ chức cho các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ. Công đoàn đã tổ chức thi đấu các môn thể thao cho các anh chị em trong trường và giao lưu với đơn vị bạn, khơi dậy tinh thần rèn luyện sức khoẻ của tất cả mọi ng­ời tạo nên một không khí vui t­ươi, phấn khởi, hào hứng trong nhà tr­ường.

Có thể nói công đoàn tr­ường THPT Nguyễn Khuyến đã gặt hái đ­ược nhiều thành quả tốt đẹp nhờ phát huy đ­ược sức mạnh tập thể của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên luôn nỗ lực phấn đấu v­ươn lên. Kế tục truyền thống tốt đẹp của tổ chức công đoàn Việt Nam, tập thể công đoàn nhà trường đã và đang tiến mạnh, tiến vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đ­ược giao. Công đoàn tr­ường liên tục đ­ược công nhận “Tập thể vững mạnh xuất sắc“, nhiều lần Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Bình Phước, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Video clip