Em Lê Hồng Ngọc - Trường THPT Nguyễn Khuyến đạt giải Ba Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

Em Lê Hồng Ngọc - Học sinh lớp 12A10, Trường THPT Nguyễn Khuyến là đại diện duy nhất của tỉnh Bình Phước được lọt vào vòng chung kết và xuất sắc giành giải Ba Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 (khối học sinh phổ thông) được tổ chức tại thủ đô Hà Nội.

Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức. Sau 7 tháng phát động (từ tháng 5/2019), cuộc thi thu hút gần 500.000 học sinh, sinh viên, cán bộ quản lý, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên ở trong nước và lưu học sinh Việt Nam ở nước ngoài tham gia; trong đó có hơn 400.000 học sinh phổ thông.

Các thí sinh dự thi trải qua vòng loại theo 3 đợt với hình thức làm bài trắc nghiệm trực tuyến và mỗi đợt thi gồm 30 câu hỏi liên quan đến những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm “Dân vận” và tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”; Tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 33 năm đổi mới (1986 - 2019), những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Trải qua 02 vòng thi (vòng loại và vòng bán kết) thí sinh Lê Hồng Ngọc - Học sinh lớp 12A10, Trường THPT Nguyễn Khuyến của tỉnh Bình Phước xuất sắc giành được điểm số tối đa 300/300 và được lọt vào tốp 30 thí sinh xuất sắc nhất của Bảng A tham dự vòng chung kết cuộc thi tại Hà Nội.
Kết thúc vòng chung kết xếp hạng toàn quốc Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 thí sinh Lê Hồng Ngọc của tỉnh Bình Phước xuất sắc đạt giải Ba bảng A của khối học sinh phổ thông.