Tin tức sự kiện
Văn Bản Điều Hành
Liên kết website
Thư viện ảnh
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phương án thi THPT quốc gia 2020

Ngày 25/9 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã “chốt” phương án thi THPT quốc gia đến năm 2020.

Sẽ có những thay đổi gì trong các kì thi tới?

Với phương án thi THPT quốc gia vừa được công bố đến năm 2020, HS vẫn sẽ thi chủ yếu theo hình thức trắc nghiệm, ngoại trừ môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận. Theo đó, HS tham dự kì thi THPT quốc gia 2020 vẫn trải qua 4 bài thi. Ngoài 3 môn thi bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại Ngữ, bạn sẽ được lựa chọn 1 một 2 bài thi tổng hợp là: Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Khác với  dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra trước đây, hình thức thi trên máy tính sẽ chưa được áp dụng trong kì thì THPT quốc gia năm 2018 đến 2020.

Những điều chỉnh đáng chú ý

Đầu tiên là về nội dung thi: Đề thi THPT quốc gia 2020 chắc chắn sẽ bao gồm cả kiến thức ở chương trình lớp 10,11,12.  

Thứ hai là về điểm ưu tiên: Bộ khẳng định sẽ có những điều chỉnh điểm ưu tiên sao cho phù hợp với các nhóm đối tượng và tình tình thực tế hơn, đảm bảo sự công bằng cho tất cả các bạn thí sinh.

Về ngân hàng đề thi, Bộ đang xây dựng ngày một hoàn thiện hơn, bám sát chương trình giáo dục phổ thông, nâng cao độ phân hoá giữa các nhóm câu hỏi để từ đó có thể đánh giá năng lực của học sinh chính xác hơn.

 

Vậy HS nên làm gì?

Biết định hướng phương án thi THPT quốc gia 2020 từ sớm, HS đang có lợi thế rất lớn. Bạn hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp được kế hoạch học tập cũng như ôn thi đại học ngay từ bây giờ.

HS cũng phải tập làm quen với hình thức thi trắc nghiệm. Rèn luyện kĩ năng sử dụng máy tính, biết các “mẹo” giải bài nhanh, các phương pháp ghi nhớ nhanh, đọc nhanh… sẽ là những việc bạn cần thêm ngay vào kế hoạch học tập nếu muốn đạt kết quả cao với hình thức thi này.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Video clip