Tin tức sự kiện
Văn Bản Điều Hành
Liên kết website
Thư viện ảnh
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Em Nguyễn Thị Diễm Quỳnh - trường THPT Nguyễn Khuyến đạt thủ khoa của tỉnh Bình Phước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Em Nguyễn Thị Diễm Quỳnh - trường THPT Nguyễn Khuyến đạt thủ khoa của tỉnh Bình Phước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

NGUYỄN THỊ DIỄM QUỲNH – “CÔ BẠN NHỎ NHƯNG CÓ VÕ”
THỦ KHOA CỦA TỈNH BÌNH PHƯỚC TRONG KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020


        Nguyễn Thị Diễm Quỳnh là học sinh lớp 12A10 - Trường THPT Nguyễn Khuyến, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Cô bạn sinh năm 2002  với vóc dáng nhỏ nhắn nhưng đầy nghị lực và khát vọng. Những năm tháng học dưới mái trường THPT Nguyễn khuyến Quỳnh luôn là học sinh giỏi toàn diện, đặc biệt trong năm học 2019 - 2020 Quỳnh đã đạt giải 3 cuộc thi học sinh giỏi lớp 12 môn Tiếng Anh.
       Năm học 2019 – 2020 là một năm học đáng nhớ với tất cả các bạn học sinh lớp 12 cũng như đối với Quỳnh, bởi lẽ tình hình dịch bệnh Covid - 19 nên thời gian nghỉ học khá dài ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý cũng như việc học. Tuy nhiên vượt qua những khó khăn đó, cùng với sự hướng dẫn, dìu dắt của các thầy cô Quỳnh luôn cố gắng, nổ lực trong học tập và đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với tổng số điểm là 55,7 điểm (Toán: 9,2; Văn:8,75; Anh: 9; Sử: 9,25; Địa 9,5; GDCD:10) và là thủ khoa của tỉnh Bình Phước. Nói về bí quyết học tập Quỳnh chia sẻ: “Để học tập tốt thì việc đề ra mục tiêu, động cơ  và động lực rõ ràng để phấn đấu là điều quan trọng nhất, về phương pháp học tập chủ yếu Quỳnh nghe giảng trên lớp, những kiến thức hay và bổ ích bạn ghi chú lại, sau đó về nhà luyện tập thêm”.
       Không những là một học sinh giỏi toàn diện, Quỳnh còn rất năng nổ trong các hoạt động phong trào của lớp cũng như Đoàn trường. Được các bạn trong lớp đặt cho biệt danh “Quỳnh rùa” tuy nhiên cô nàng rất thân thiện, hòa đồng và nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong học tập, hăng hái tham gia xây dựng bài trong các giờ học. Chính những điều đó đã giúp cô gái này nhận được sự yêu quý, tin tưởng của thầy cô và bạn bè. 
      Khi được hỏi về ước muốn trong tương lai, Quỳnh chia sẻ: "Em mong muốn có thể tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội, đi nhiều hơn, học nhiều hơn, giúp đỡ và yêu thương nhiều hơn để khám phá bản thân và cuộc sống." Ước mong đó cũng chính là nguồn động viên tinh thần to lớn để em nỗ lực hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Video clip